Close
Hình ảnh của Cảm nghĩ của học sinh khi được kết nạp đội
Lượt xem: 14330

Cảm nghĩ của học sinh khi được kết nạp đội

Từ bây giờ em đã khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ, em đã là thành viên của Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Em hứa sẽ học tốt, đạt nhiều thành tích cao giúp các bạn học yếu giỏi hơn để được kết nạp vào Đội như em, em sẽ ngoan, nghe lời cô và bố mẹ để xứng đáng là một Đội viên của Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Thứ ba tuần trước trường em tổ chức đi Văn Miếu – Quốc Tử giám. Ngày hôm đó em nhớ mãi. Hôm đó có ba phần, đó là chào cờ, lễ dâng hương, kết nạp Đội. Em và các bạn được kết nạp rất hồi hộp. Đầu tiên các cô lên dâng hương. Cô tổng phụ trách đọc tên từng bạn có trong danh sách Đội lên. Cô đọc đến tên em, em rất vui vì được kết nạp vào Đội.  Từ bây giờ em đã khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ, em đã là thành viên của Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Em hứa sẽ học tốt, đạt nhiều thành tích cao giúp các bạn học yếu giỏi hơn để được kết nạp vào Đội như em, em sẽ ngoan, nghe lời cô và bố mẹ để xứng đáng là một Đội viên của Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Nguyễn Khánh HưngLớp 3D

       Hôm đó là ngày thứ sáu 25-3, cái ngày mà em hằng mong đợi, vì hôm đó là ngày em được vào đội. Em cảm thấy vừa vui vừa sợ. Lòng em bồi hồi biết bao. Khi mọi người tập trung ở sân trường, em và các bạn khác được vào đội cảm thấy thật hồi hộp. Đã đến lúc cô tổng phụ trách đọc các tên em được vào đội lên sân khấu. Trời ơi, sao tim mình đập nhanh vậy? Cái tên Lê Jenny- Quỳnh Nhi được vang lên, em bước lên sân khấu với niềm vui sướng khôn xiết. Một lát sau, khăn quàng đỏ đã tung bay trên vai em. Một điều khác lạ rất khó để nhận ra, em đã là một đội viên.

Lê Jenny- Quỳnh Nhi-Lớp 3A

    Vào ngày 1 tháng 3 vừa rồi, em  đã được đi thăm quan Văn Miếu- Quốc Tử Giám cùng khối hai và khối ba. Hôm đó trời thật đẹp, chúng em vào Văn Miếu- Quốc Tử Giám và được thăm quan nhiều nơi ở đó. Buổi lễ bắt đầu với lễ dâng hương thật trang nghiêm. Tiếp theo là phần giới thiệu về Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Cuối cùng là lễ kết nạp vào đội viên. Trong số 77 bạn được kết nạp vào đội thì có em. Em rất vui khi được kết nạp vào Đội. Em xin hứa sẽ thực hiện tốt các nội quy của Đội.

Văn Đức- Lớp 3C

    Hôm 1-3 em đã có một kỉ niệm đáng nhớ. Hôm đó, khối 2, 3 đi thăm quan Văn Miếu- Quốc Tử Giám- trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Đúng 7 giờ 30 phút, các cô chú hướng dẫn viên du lịch đã có mặt tại các lớp để phát thẻ cho học sinh. Cả lớp em ai cũng náo nức và nhất là 17 bạn sắp được là đội viên. Sau khi ổn định thì các lớp xuống xe để đi tham quan. Trên xe chúng em được chú Dũng – hướng dẫn viên lớp em cho chơi trò chơi. Và giây phút em mong đợi đã đến, chiếc xe dừng lại trước cửa Văn Miếu. Đầu tiên, chúng em vào sân Rồng làm lễ dâng hương rất trang trọng. Sau đó, cô hướng dân viên giới thiệu về Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Tiếp theo là phần em mong đợi nhất, đó là lễ kết nạp đội viên mới. Kết nạp xong, chúng em tham quan khắp Văn Miếu. Ở đó có tám mươi hai bia tiến sĩ, tượng vua Lê Thánh Tông. Lí Thánh Tông, Lí Nhân Tông. Khổng tử và Chu Văn An. Tuy còn nhiều di tích lịch sử trong đó nhưng không còn nhiều thời gian, đã đến lúc phải về nhưng em vẫn khắc sâu trong lòng những điều liên quan đến Văn Miếu. Em cảm thấy vừa tự hào vì được là đội viên, vừa tự hào về Văn Miếu- Quốc Tử giám.

Phương Thảo -Lớp 3C

    Thứ ba ngày mùng tám tháng ba, nhà trường tổ chức cho khối lớp hai và khối lớp ba đi thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám. Em rất hồi hộp khi nghe cô giáo nói chúng em rằng ( các bạn kết nạp Đội) sẽ được kết nạp ở Văn Miếu. Tối hôm ấy, em sửa soạn và tập đeo khăn quàng đỏ suốt buổi tối. Sáng hôm sau, em đến trường sớm hơn mọi ngày. Lúc đến Văn Miếu em bước xuống xe mà em vẫn hồi hộp. Ở Văn Miếu vẫn như xưa không khí thay đổi. Sau khi đi tham quan xong, trước khi kết nạp là lễ dâng hương, sau khi đã kết thúc lễ dâng hương em hồi hộp nghe cô tổng phụ trách đọc tên mình. Lúc cô hiệu trưởng trao khăn cho em, em thấy rất hạnh phúc. Ngày hôm ấy là ngày em không quên được

Vũ Phương Linh- Lớp 3D

    Đội được vinh dự mang tên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội là tổ chức tốt nhất để rèn luyện thiếu niên trở thành những người có ích cho đất nước.Khăn quàng đỏ tượng trưng cho màu cờ tươi thắm của tổ quốc được mang trên vai người đội viên. Em vô cùng sung sướng và tự hào khi được là một trong bảy mươi hai bạn học sinh ưu tú của khối ba được đứng trong hang ngũ của đội tại đợt kết nạp đội đầu tiên ở Văn Miếu- Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước ta. Em sẽ quyết tâm thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy, tuân theo điều lệ đội, giữ gìn danh dự đội để là một người đội viên ưu tú.

Lê Chu An- Lớp 3C

    Tháng trước chúng em được đi tham quan tại Văn Miếu- Quốc Tử giám và được kết nạp Đội tại nơi đấy. Văn Miếu được xây dựng năm 1070 vào đời vua Lý Thánh Tông. Tới năm 1076, trường Quốc Tử giám được thành lập là trường đại học đầu tiên của nước ta. Sau đó, vua Lê Thánh Tông đã cho xây dựng tám mươi hai bia Tiến sĩ để tưởng nhớ các Trạng Nguyên đổ đạt xưa kia. Em rất tự hào khi được kết nạp Đội tai Văn Miếu- Quốc Tử Giám, nơi thờ Chu Văn An- hiệu trưởng đầu tiên của trường Quốc Tử Giám và Khổng Tử. Em rất vui khi mang trên vai khăn quàng đỏ thắm. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng là học sinh thủ đô nghìn năm văn hiến.

Trần Mai Nhi- Lớp 3C

    Ngày mùng 1-3-2011, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho hai khối 2 và 3 đi thăm quan Văn Miếu- Quốc Tử giám. Em được biết ngày hôm đó cũng là ngày em được kết nạp đội. Rất vinh dự em là 1 trong 5 bạn của lóp 3A và là 1 trong 77 bạn của trường được kết nạp đội làn này tại Văn Miếu- Quốc tử giám. Lần đầu tiên em được đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm.. Rồi giờ mong chờ hồi hộp đã đến, em được nghe cô Hải -Tổng phụ trách đội đọc tên mình. Em thật tự hào và vinh dự được cô phát cho chiếc khăn  quàng đỏ. Em xúc động và thầm hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ. Buổi lễ kết nạp đội kết thúc, chúng em được đi tham quan Văn Miếu- Quốc Tử giám, xem sân Rồng, Khuê Văn Các, hồ Thiên Quang Tĩnh rồi chụp ảnh lưu niệm. Sau đó, chúng em được trở lại trường, trên vai của em là chiếc khăn quàng đỏ. Dù thời gian có trôi qua nhanh nhưng hình ảnh ngày kết nạp đội không bao giờ quên trong trái tim em.

Trần Đoàn Diệp Lan- Lớp 3A

    Từ lâu, em đã mong ước được đứng trong hàng ngũ của Đội. Hàng ngày em học bài và làm bài đầy đủ, để được vào Đội. Ngày kết nạp Đội đã đến. Cô Tổng phụ trách nêu  tên của từng bạn rồi các bạn đứng lên sân khấu. Cuối cùng cô tổng phụ trách đọc tên em rất vui bước lên sân khấu. Cô hiệu trưởng quàng khăn cho chúng em. Quàng khăn xong, một bạn lên đọc đơn xin vào Đội. Tiếp theo là chương trình văn nghệ. Buổi lễ diễn ra rất long trọng được đứng trong hang ngũ của Đội em rất tự hào. Em sẽ cố gắng học giỏi và giúp đỡ các bạn khác vào Đội.

Nguyễn Minh Đức B- Lớp 3D