Close
Hình ảnh của CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 CỦA CÁC NHÀ XUẤT BẢN
Lượt xem: 545

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 CỦA CÁC NHÀ XUẤT BẢN

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 CỦA CÁC NHÀ XUẤT BẢN

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 CỦA CÁC NHÀ XUẤT BẢN

       Trong 2 ngày cuối tuần 19/3 và 20/3, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản: NXBGD Việt Nam, NXBĐH Sư phạm, NXB Đại học Vinh, NXBĐH Quốc giaTP Hồ Chí Minh, NXB Đại học Huế triển khai chương trình giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 bao gồm các bộ sách: Cánh diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống và 10 lựa chọn sách Tiếng Anh: Global Success, Family and Friends National Edition, Wonderful World, Phonics – Smart, Guess What!, English Discovery, I - Learn Smart Start, Extra and Friends, Macmillan Next Move, Explore Our World đến các thầy cô giáo dạy lớp 3 và các thầy cô dạy các môn chuyên biệt của trường các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa bởi nó giúp các thầy cô giáo có cái nhìn tổng thể về nội dung, hình thức và cách tiếp cận của mỗi bộ sách. Qua đó, giúp giáo viên dễ dàng lựa chọn bộ sách lớp 3 năm học tới phù hợp nhất với học sinh trên địa bàn mình công tác. Trong 2 ngày, các đồng chí giáo viên được phân công dự kiến giảng dạy lớp 3 năm học 2022-2023 đã tích cực tham gia tập huấn giới thiệu các bộ sách của chương trình Giáo dục phổ thông mới. Mặc dù trước đó các thầy cô giáo cũng đã được tham dự một số chuyên đề và tự nghiên cứu tài liệu do các nhà xuất bản gửi trước  nhưng đây là buổi tập huấn quan trọng tập trung vào mục tiêu cốt lõi và những định hướng trọng tâm giúp giáo viên dễ lựa chọn bộ sách thích hợp. Được nghe trực tiếp tác giả những cuốn sách giới thiệu về cách tiếp cận, về phương pháp giảng dạy, … sẽ giúp giáo viên nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK.

    Trao quyền lựa chon sách giáo khoa cho tâp thể giáo viên giảng dạy khối lớp 3 của trường, giáo viên xem đây là quyền lợi nhưng đồng thời là vinh dự, trách nhiệm để chủ động với nhiệm vụ của mình, góp phần triển khai chương trình GDPT mới thành công.

        Tham gia buổi tập huấn giới thiệu sách lớp 3 do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với NXBGDVN tổ chức, trường Tiểu học Phương Mai cử 10 đồng chí giáo viên cơ bản và 10 đ/c giáo viên của tổ chuyên biệt cùng Ban giam hiệu nhà trường.

          Để đảm bảo cho đợt tập huấn đạt kết quả tốt, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất gồm 1 phòng họp hội đồng cho giáo viên cơ bản, 1 phòng học cho giáo viên chuyên biệt, các phòng đều có đủ trang thiết bị, hạ tầng kĩ thuật. Đồng thời, nhà trường phân công nhân viên phụ trách CNTT trực trong tất cả các buổi giới thiệu trực tuyến để hướng dẫn giáo viên, kịp thời khắc phục những sự cố kĩ thuật nếu có. Các thầy cô đã tham gia tập huấn với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, trách nhiệm cao, với mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển lựa chọn và triển khai bộ sách đạt được hiệu quả cao.

        Qua các buổi tập huấn, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, thầy cô không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh.

        Buổi tập huấn giới thiệu sách trong 2 ngày đã thành công tốt đẹp. Qua buổi tập huấn hiệu quả này, chắc chắn các thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường sẽ có định hướng cụ thể, rõ ràng trước khi lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 3 của chương trình giáo dục phổ thông mới và sách Tiếng Anh 3 năm học 2022-2023 cho học sinh nhà trường.

             Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

     

 

 

 

       

 

Từ khóa tìm kiếm