Hình ảnh của Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG MAI

Bài viết: Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Thực hiện công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công văn số 29/PGD&ĐT ngày 27/02/2021 của Phòng GD&ĐT quận Đống Đa về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, trường Tiểu học Phương Mai đã tiến hành tổng vệ sinh sạch sẽ và phun khử khuẩn lớp học, các phòng chức năng, hành lang, tay vịn cầu thang…

Mặc dù thời tiết của những ngày cuối tháng hai không thực sự thuận lợi: mưa nhỏ kéo dài và không khí ẩm nhưng bằng sự nỗ lực cố gắng mang đến một không gian học tập an toàn, sạch đẹp cho học sinh, tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phương Mai đã làm việc hăng say, không quản ngày đêm. Ban giám hiệu nhà trường lập Kế hoạch dạy học, tổ chức các hoạt động đón học sinh trở lại trường. Thông tin về dịch bệnh, các công văn chỉ đạo của Thành phố Hà Nội, quận Đống Đa và Phòng giáo dục & đào tạo Đống Đa được triển khai nhanh chóng và rõ ràng tới từng thành viên nhà trường. Mỗi người mỗi việc đảm bảo hoàn thành kế hoạch đặt ra. Trong tình hình mới, khi học sinh đến trường, ngoài chương trình dạy học giáo viên cần quan tâm, chú trọng thì việc đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được nhà trường lưu ý sát sao. Sau khi công ty vệ sinh công nghiệp sử dụng những phương tiện, máy móc hiện đại để tổng vệ sinh toàn trường, giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành lau chùi lại các phòng học, phòng chức năng. Đến 8h30 phút ngày 28-2, công tác phun khử khuẩn Cloramin B được thực hiện trong 100% các lớp học,phòng chức năng,cầu thang, lan can, tay vịn,…. Chiều cùng ngày, nhân viên, giáo viên mở cửa lớp học, lau chùi mặt bàn, cửa kính, tay nắm cửa và kê lại bàn ghế ngay ngắn. Mỗi lớp học được trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng. Ngoài ra, mỗi lớp đều có tờ hướng dẫn các việc học sinh nên làm để đảm bảo an toàn khi đi học trong mùa dịch.Tối ngày 28-2-2021, công tác vệ sinh trường học và công tác đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh trở lại trường đã cơ bản hoàn tất. Thầy cô trường Tiểu học Phương Mai háo hức mong chờ ngày 2/3/2021 được đón học sinh trở lại trường.

Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại của nhà trường.