Close
Hình ảnh của Hội thi Tiếng hát giáo viên và Giai điệu tuổi hồng
Lượt xem: 2513

Hội thi Tiếng hát giáo viên và Giai điệu tuổi hồng

Hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2012 - 2017.....


Hội thi Tiếng hát giáo viên và Giai điệu tuổi hồng quận Đống Đa

          Hưởng ứng các phong trào thi đua "Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới", hướng tới các sự kiện lịch sử quan trọng và thiết thực chào mừng những ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm 2013, chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2012 - 2017; nhằm giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh niềm tin, tự hào về Thủ đô 1000 năm tuổi, góp phần thực hiện tốt Phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"hướng tới mục tiêu xây dựng "Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch"; căn cứ hướng dẫn Sở Giáo dục - Đào tạo, Công đoàn GD Hà Nội, sáng ngày 24/01/2013 tại Trung tâm văn hóa Quận, ngành Giáo dục - Đào tạo quận Đống Đa tổ chức "Liên hoan tiếng hát GV" và Hội thi "Giai điệu Tuổi hồng" cấp quận.

          Hội thi thực sự là một ngày hội, đã diễn ra trong không khí phấn khởi tưng bừng, hào hứng với sự tham gia của 31 đơn vị đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn Quận. Các đồng chí: Trần Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Nguyễn Khương Anh - Chủ tịch liên đoàn lao động quận Đống Đa, Nguyễn Duy Long, trưởng phòng Giáo  dục và đào tạo quận, Tạ Ngọc Thắng - Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đống Đa, Hà Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận, các đồng chí chuyên viên PGD, nhạc sĩ Hoàng Lân - Ủy viên Ban chấp hành Hội Âm nhạc Việt Nam, Nhạc sĩ Nguyễn Minh Châu - nguyên cán bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Trịnh Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP nghệ thuật Trung ương, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh các nhà trường, đã đến dự khai mạc và cổ vũ Hội thi.

 Nội dung của Hội thi năm nay là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Thủ đô, tình yêu quê hương đất nước, biển đảo quê hương, mái trường, tình thầy - trò.

"Liên hoan tiếng hát GV" và Hội thi "Giai điệu Tuổi hồng" cấp Quận năm nay có 40 tiết mục ca múa nhạc của 31 đơn vị. Trong đó có 14 tiết mục của giáo viên và 26 tiết mục của  học sinh khối Mầm non, Tiểu học, THCS.

          Đây là những tiết mục xuất sắc tuyển chọn từ hội thi văn nghệ cấp cụm, đã trải qua quá trình luyện tập công phu, được đầu tư đáng kể của các nhà trường.

          Hội thi là dịp để giáo viên và học sinh quận Đống Đa bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với Đảng CSVN và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Thủ đô ngàn năm yêu dấu, ca ngợi mái trường thân yêu, thể hiện những tình cảm tốt đẹp về tình thầy trò, bè bạn, tình cảm gia đình, tình yêu thiên nhiên, đất nước, là dịp để cất cao tiếng hát ca ngợi sự đổi mới vươn lên của Đất nước và Thủ đô Hà Nội khơi dậy niềm tin phấn khởi tự hào về mái trường, về ngành GD và đất nước.

          Hội thi cũng là dịp để các trường, các cụm trường báo cáo kết quả của một trong những hoạt động giáo dục của các nhà trường, góp phần tạo dựng không khí tươi vui lành mạnh, xây dựng môi trường giáo dục tốt.

Từ khóa tìm kiếm