Close
Hình ảnh của Lễ Khai giảng năm học 2021-2022
Lượt xem: 546

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 – Kỉ niệm khó quên!

          Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 – Kỉ niệm khó quên!

       Năm nào cũng vậy, cứ vào ngày 5/9, học sinh cả nước lại hân hoan chào đón ngày khai giảng năm học mới.

                                                                 

       Năm nay,  do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh trường Tiểu học Phương Mai cùng hàng triệu học sinh trên cả nước đã không thể đến trường dự lễ khai giảng năm học mới mà chỉ được dự lễ khai giảng và nghe tiếng trống khai trường qua sóng truyền hình hay máy tính. Một Lễ khai giảng hết sức đặc biệt!

                                                  

     Thế nhưng, bất chấp mọi khó khăn, trở ngại mà dịch bệnh mang tới, trong đôi mắt thơ ngây của những cô cậu học trò trường Tiểu học Phương Mai vẫn lấp lánh niềm hân hoan, hạnh phúc khi các em được dự lễ khai giảng trực tuyến. Đặc biệt, hình ảnh các em nghiêm trang đứng lên thực hiện nghi lễ chào cờ trước màn hình ti vi càng làm tăng thêm sự đáng yêu, thể hiện ý thức tự giác, sự hiểu biết của các em.

                                

Học sinh thực hiện nghi thức trong Lễ chào cờ trực tuyến

  


         Trước một năm học nhiều khó khăn, thách thức, trong Thư gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Như lịch sử đã chứng minh, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến.” Học sinh trường Tiểu học Phương Mai chăm chú lắng nghe, thầm hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Lễ khai giảng trên sóng truyền hình đã diễn ra trong không khí trang trọng, nhưng đầy ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và là động lực to lớn cho mỗi học sinh, đặc biệt là học sinh trường Tiểu học Phương Mai nhân dịp đầu năm học mới.

                                                    

      Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Lời chào mừng thân thương, ấm áp của cô hiệu trưởng Trần Thúy Hòa với các cô bé, cậu bé đáng yêu của khối lớp 1 sẽ là một kỉ niệm khó phai trong kí ức tuổi học trò. Chúng ta hãy cùng xem clip để cảm nhận tình cảm mà cô hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo nhà trường gửi gắm các con học sinh lớp 1, những mầm non xinh tươi của ngôi trường Phương Mai thân yêu!    Video chào mừng học sinh lớp 1

                                                        

        Sau phần nghi lễ chung, học sinh trở về phòng học trực tuyến của lớp mình, cùng cô giáo chủ nhiệm có buổi sinh hoạt đầu năm học. Trong buổi sinh hoạt thú vị này, các em học sinh được cô giáo giới thiệu về ngôi trường Tiểu học Phương Mai yêu dấu, được làm quen với các thầy cô giáo dạy bộ môn. Các em tự tin giới thiệu về bản thân với thầy cô và các bạn. Sau màn giao lưu trực tuyến sôi động , các em được tìm hiểu về truyền thống nhà trường, được học nội quy học sinh ở trường và ở lớp. Khép lại hoạt động của một buổi sáng đầy ý nghĩa, các em cùng hòa chung lời ca, tiếng hát ca ngợi mái trường Tiểu học Phương Mai thân yêu.

  

 Thư ngỏ đầy xúc động của cô giáo chủ nhiệm gửi các bạn học sinh lớp 5C

  

          “Lời yêu thương” từ lớp 1A                          Các con học sinh lớp 2H

     Năm học mới chính thức bắt đầu! Chúc cho thầy cô và học trò trường Tiểu học Phương Mai một năm học mới an lành, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công!


 

Từ khóa tìm kiếm